584 Views

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc có nên mua xe ô tô trả góp không. Đây cũng chính là mối quan tâm của rất nhiều người khi lựa chọn phương thức thanh toán này. Những lưu ý gì bạn cần biết khi tìm hiểu về nó.

Mua bán thông qua ngân hàng đã không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là đối với lĩnh vực xe hơi. Theo con số thống kê có 50-60% số lượng xe ô tô mua dựa trên hình thức đó. Ngoài những mặt lợi ích của nó song cũng tiềm ẩn những nguy cơ khó tránh khỏi.

co nen mua xe o to tra gop khong

Những lý do nên chọn hình thức này

Có rất nhiều lý do mà nhiều người lựa chọn mua trả góp. Không chỉ riêng xe ô tô mà hiện nay rất nhiều mặt hàng đều có thể mua trả góp như điện thoại, tivi,máy tính… Lý do chính khiến nhiều người chọn hình thức mua trả góp đó là chưa đủ tiền nhưng nhu cầu sở hữu một chiếc xe phục vụ cho việc đi lại và công việc rất cần thiết.

Hoặc nếu bạn có khả năng để mua xe nhưng bạn lại cần khoản tiền đó để đầu tư hay chi trả vào việc khác thì hình thức trả góp trở nên vô cùng có lợi. Tuy nhiên bạn phải dự định được tiền dư hàng tháng để chi trả lãi và gốc cho việc này.

Hình thức mua xe ô tô trả góp là gì

Có thể hiểu nôm na hình thức mua hàng trả góp là một hợp đồng mua bán hàng hóa mà người mua chỉ cần trả trước một phần và phần còn lại sẽ được trả tiếp theo hàng tháng.

Với hình thức này bạn không cần trả toàn bộ giá trị hàng hóa cùng một lúc mà có thể thanh toán theo đúng kỳ hạn. Trả góp áp dụng cho hình thức vay mua nhà, xe hơi,…

kinh nghiem mua xe o to tra gop

Hình thức này đã áp dụng hàng chục năm qua được các hãng ô tô tung ra với nhiều hình thức khác nhau. Để mua trả góp xe ôtô khách hàng có thể trả qua thẻ tín dụng hay qua qua tiền mặt

Hình thức trả góp để mua xe hơi càng trở nên hấp dẫn khi các ngân hàng đưa ra những mức lại suất hấp dẫn hay hình thức khuyến mãi để cạnh tranh với nhau. Nếu bạn đang có ý định thì nên tìm hiểu khách quan và toàn vẹn những lợi ích và hạn chế mà bạn nhận được.

Nợ xấu có thể mua trả góp hay không

Rất nhiều khách hàng khi muốn vay nhưng lại bị ngân hàng từ chối hồ sơ do tồn tại nợ xấu. Nợ xấu là khi khách hàng đã từng mua góp trong quá khứ nhưng chưa trả hết nợ thì ngân hàng sẽ khoanh vùng hồ sơ và từ chối khách hàng nếu khách hàng muốn mua trả góp bất kỳ hàng hóa nào tiếp theo. Chính vì vậy yếu tố trả lãi đúng hạn vô cùng quan trọng khi khách hàng có nhu cầu mua trả góp.

thu tuc mua xe o to tra gop

Thủ tục như thế nào

Đối với mua xe trả góp khá phức tạp hơn so với những mặt hàng phổ thông khác như điện thoại, tivi…Thủ tục mua xe ô tô trả góp là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên giấy tờ chứng minh cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Tùy thuộc vào khoản vay các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh như CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn, bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh)..

Khi mua ô tô trả góp các ngân hàng, đại lý ô tô luôn hỗ trợ hết mức có thể để giúp khách hàng mất ít thời gian nhất hoàn thiện hồ sơ. Tất cả các trường hợp đều bắt buộc chứng minh tài chính. Một vài trường hợp đặc biệt như mưa xe với mức giá thấp thì các giấy tờ đều được tối giản hóa hoặc không cần.

Khi trả lời câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp không chỉ có thể hỏi chính bản thân người mua xe. Hình thức mua trả góp không xấu ngược lại nó còn giúp bạn sử dụng tiền để đầu tư hay vào các công việc quan trọng hơn nhưng vẫn cần sở hữu một chiếc xe để phục vụ công việc. Tuy nhiên nó có thể là con dao 2 lưỡi nếu như tài chính của bạn không có khả năng trả lãi theo tháng. Vì vậy khi mua xe hãy suy nghĩ kĩ trước nhé.

Xem thêm bài viết có nên mua xe BMW 320i cũ

Categories:Tin Tức
Published on :Posted on
0937.69.0000

Chat Zalo

error: Content is protected !!